+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday, 14 January 2016

Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc

03:22

Share it Please
Là món ăn truyền thống được sử dụng nhiều cho các bà bầu vì hàm lượng dinh dưỡng lớn, dưới đây là cách làm món chân giò hầm thuốc bắc truyền thống


>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp
1.Nguyên liệu
- 1 gói thuốc bắc gồm táo tàu, hạt sen, hoa tử kỳ, thục địa,…
- 1 chiếc chân giò heo
- 1 củ cà rốt
- 20g nấm mộc nhĩ
- Hành tươi và rau mùi
- Hành khô, hành phi
- Muối, đường, tiêu để ướp chân giò



2. Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm thuốc bắc
Bước 1: Chân giò đem cạo sạch lông, thui vàng sau đó rửa sạch kỹ càng với nước. Sau đó đem luộc qua 1 lần với nước để bớt mùi và nước luộc xong đem bỏ
Bước 2: Đem chân giò ướp qua muối, đường, hạt tiêu. Ướp khoảng 2-3 tiếng để chân giò ngấm đều gia vị
Bước 3: Đổ chút dầu lên chảo rồi bật lửa lớn, phi đều chút hành khô. Tiếp theo cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài.
Bước 4: Rửa sạch thuốc bắc với nước. Sau đó rải thuốc bắc vào trong nồi áp suất lớn, đổ vào nồi khoảng 4 bát nước sau đó đun thuốc bắc lên cho đến khi nước trong nồi có màu nâu đỏ thì tắt bếp
Bước 5: Cho chân giò đã chuẩn bị vào trong nồi áp suất có nước thuốc bắc đã hầm vào tiếp tục đun trong khoảng 1-2 giờ là đã được món chân giò hầm thuốc bắc đúng nghĩa rồi.
Vậy là sau một thời gian chế biến chúng ta đã có món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình, cuối tuần hãy bắt tay vào làm ngay bạn nhé.

0 comments:

Post a Comment