Cách làm nem
hải sản tuy phức tạp hơn so với cách làm nem thông thường nhưng nó lại mang
hương vị thơm ngon và lạ miệng, rất thích hợp với bữa ăn cuối tuần và những bữa tiệc gia đình. Để có một đĩa nem
hải sản ngon như nhà hàng hãy cùng mon ngon moi ngay tham khảo bí quyết dưới
đây nhé!
1: Nguyên liệu
Bánh đa nem:
1 tệp
Thịt cua: 150g
Tôm tươi: 150g
Miến: 50g
Thịt lợn:
150g
Dừa nạo: 20g
Trứng gà: 2
quả
Cà rốt, hành
tây: mỗi loại 1 củ nhỏ
Mộc nhĩ, nấm
hương, rau sống, hành hoa
Dấm, tiêu,
ớt, tỏi, hạt nêm, dầu rán.
2. Cách làm nem hải sản
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
-
Hành hoa, rau sống rửa sạch thái nhỏ
-
Thịt lợn băm nhỏ hoặc say sẵn tại
chợ.
-
Tôm tươi làm sạch, luộc chín rồi bóc
vỏ thái hạt lựu
-
Thịt cua ngâm cho tan đá, sau đó nhặt
bỏ hết sạch sạn cứng,
-
Cà rốt nạo vỏ và nạo sợi vừa phải.
-
Ngâm nấm hương, mộc nhĩ, miến với
nước ấm cho chúng nở ra, sau đó thải nhỏ.
Bước 2:
-
Cho tất cả nguyên liệu trên, trứng và
gia vị vào 1 tô lớn rồi trộn đều. Nếu bạn lo khi rán nhân nem không chín được
thì có thể làm chín nhân trước bằng cách: Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành
tây vào phi thơm, sau đó cho thịt lợn, tôm, cua, cà rốt vào xào chín, cho thêm
hành và hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
-
Tiếp đó, đặt bánh đa nem vào mâm, hoặc
thớt rồi dùng thìa múc nhân vào và cuộn tròn lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
Để bánh không bị vỡ, khi rán nem có màu vàng rộm bạn có thể lấy tay nhúng một
chút dấm để miết đều bánh đa nem.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng rồi cho dầu
ăn vào. Khi dầu ăn nóng già thì cho nem vào rán vàng đều 2 mặt.
Sau khi nem chín thì gắp ra đĩa và trang trí với rau
sống đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4: Sơ chế nước mắm
Pha một thìa đường, 2 thìa to nước mắn, 1/3 bát nước
lọc đun sôi, 2 thìa dấm, ớt thái nhỏ, hạt tiêu, tỏi và cùng để làm nước chấm ăn
kèm nem hải sản.
Như vậy các
bạn đã có món nem hải sản ngon như nhà hàng rồi. chúc các bạn thành công!
Hàng ngàn món ngon hấp dẫn tại dịch vụ nấu cỗ tại nhà các bạn vào tham khảo nhé
0 comments:
Post a Comment