+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 3 March 2015

Cách làm món thịt kho dừa

23:41

Share it Please
Không phải bạn nào cũng biết làm món Thịt kho dừa ngon đâu  nhé. Nào các bạn nào chưa biết thì cùng dịch vụ nấu cỗ tại nhà làm món ngon này nhé.
Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ
- 150gr cùi dừa
- Hành khô, đường, hạt tiêu, xì dầu

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, thái thành từng miếng vừa ăn.

- Hành khô bỏ vỏ; thái lát mỏng. Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.

- Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.

- Trút thịt vào nồi nước hàng, đảo đều cho thịt săn lại và ngấm đều nước hàng. Có thể cho thêm ít xì dầu vào thịt để làm tăng thêm hương vị. Tiếp tục thêm cùi dừa vào nồi thịt. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp thịt và cùi dừa cho có màu đẹp (nếu thịt chưa có màu cánh gián đẹp bạn có thể thêm chút nước hàng dừa vào nhé).

- Thêm nước dừa tươi (nếu không có nước dừa tươi thì có thể thay bằng 2 thìa cà phê nước cốt dừa đóng hộp) vào nồi, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi thịt mềm, bóng, có màu cánh gián đẹp là được. Bạn có thể đun cạn hoặc để lại nước thịt rưới lên cơm ăn hoặc dùng chấm bánh mỳ sẽ rất ngon.

- Tắt bếp, múc thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng cùng chút dưa giá chua rất ngon!
ST

0 comments:

Post a Comment