+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday, 9 April 2014

Cách làm món chè đậu ván hạt sen

21:15

Share it Please
Nấu kết hợp giữa hai loại hạt vừa bùi vừa thơm sẽ làm cho cốc chè ngon và dễ ăn hơn nhiều đấy, bạn hãy thử xem. Tin tuc am thuc 24h hướng dẫn các bạn làm món chè đậu ván hạt sen ngon và mát cho mùa hè này nhé

Nguyên liệu:
- 300g hạt sen khô
- 400g đậu ván khô
- Đường phèn
- Muối.
Cách làm:
   
Bước 1:
- Đun nồi nước sôi già, cho đậu ván vào, thêm nửa thìa nhỏ muối, tắt bếp, đậy kín nắp nồi, để qua đêm. Ngày hôm sau dùng tay tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.
   
Bước 2:
- Đãi bỏ phần vỏ, vớt đậu ván ra rổ cho ráo nước.
   
Bước 3:
- Cho đậu ván vào nồi hấp sơ khoảng 5-10 phút.
   
Bước 4:
- Đun sôi khoảng 3 bát con nước lọc, cho hạt sen vào hầm.
   
Bước 5:
- Khi ăn thử hạt sen đã bở, mềm, thì thêm đường phèn và đậu ván vào nồi đun đến khi sôi lại thì tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để đường thấm, lượng đường tùy theo sở thích của bạn.
   
Bước 6:
- Sau 2 tiếng bạn bật bếp, tiếp tục đun đến khi phần đậu ăn vừa miệng, tắt bếp, để nguội, múc ra ly dùng kèm với đá lạnh.

Chúc các bạn thành công nhé!

Món sườn om nước dừa 

Trứng rán phomai- món ngon mỗi ngày 

Tiệc giao lưu công ty Gold sun và Thyssenkrup

 

 

0 comments:

Post a Comment