+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday, 8 April 2014

Cách làm bún trộn ngon

02:59

Share it Please
Món bún trộn là món ăn đơn giản mà ngon, nguyên liệu chủ yếu là các loại rau nên rất tốt cho sức khỏe.Cùng Tintucamthuc24 vào bếp chế biến món ngon dễ làm này cho bữa tối gia đình mình nhé !

Nguyên liệu món Bún trộn:

    1kg bún
    2 lạng thịt ba chỉ
    Dưa chuột, cà rốt, hành tây, giá, mùi tàu, kinh giới
    Chanh, đường, gia vị, mỳ chính, lạc rang đập dập.
Cách làm món Bún trộn ngon:

Bước 1:

- Dưa chuột thái nhỏ, cà rốt thái sợi nhưng không quá mỏng.

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng.

- Giá rửa sạch.

- Kinh giới và mùi tàu thái nhỏ.

Bước 2:

- Đun sôi nước cho vài hạt muối vào, cho giá, dưa chuột, cà rốt vào chần sơ qua, riêng hành tây chần kĩ hơn 1 chút để ăn không bị hăng.

- Thịt luộc thái nhỏ.

- Bún chần với nước nóng để ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Cứ 1 kg bún thì pha 8 thìa café nước cốt chanh, 4 thìa café bột canh, 4 thìa café mỳ chính, 4 thìa café đường khuấy đều.

Bước 4:

- Cho bún vào tô.

- Cho các loại rau củ vào 1 tô khác.

- Chia đôi phần nước cốt chanh đã pha ở trên vào 2 tô, trộn đều.

Cuối cùng khi ăn trộn chung bún và rau củ với nhau, thêm rau thơm đã thái nhỏ và lạc rang đập dập vào trộn đều.

Lưu ý : Khi ăn bạn có thể dùng thêm với chút xì dầu cho món ăn đậm đà thơm ngon hơn nhé.

Món ăn có vị chua ngọt vừa phải, rất dễ ăn, đủ chất lại không bị béo, không mất nhiều thời gian chế biến phải không nào.
Chúc các bạn ngon miệng!
ST

0 comments:

Post a Comment