Thịt gà được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như luộc, nướng, chiên, rán, nộm… món nào cũng ngon và hấp dẫn. Là loại gia cầm lành tính nhưng nó sẽ gây hại cho sức khỏe khi bạn không biết kếp hợp và nấu nướng với các món ăn khácMột số thực phẩm cần tránh xa với thịt bò đó là
Rau cải: Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.
Kinh giới và muối vừng: Kinh giới có tính cay, ấm phá hết khí còn vừng có vị ngọt, dưỡng can. Nên khi ăn cùng thịt gà vốn có tính can sẽ gây ra triệu chứng chóng mặt, ù tai, đau đầu.
Thịt gà với cơm nếp
Đây là sự kết hợp phố biến ở tất cả các vùng miên của Việt Nam.Thịt gà, cơm nếp đều có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cơ hội phát sinh sán dây, sán sơ mít rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng,
Thịt và gan chó: Thịt chó và gan chó vốn có tính đại nhiệt nên khi ăn cùng thịt gà sẽ gây ra triệu chứng kiết lỵ.
Thịt gà và rau răm
Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.
Lưu ý: Không chỉ những sự kết hợp như trên là cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà vì rất có hại.
Cá chép: Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung.
Do đó, những ai có thói quen thích ăn cơm nếp với thịt gà thì nên từ bỏ ngay từ bây giờ nếu không muốn cơ thể của mình dùng để cho sán làm tổ khi ăn quá nhiều.
Tôm: Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.
Tỏi và hành: Đây là những loại gia vị rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt gà vốn ngọt và ấm mà tỏi thì đại nhiệt và hành sống lại có tính hàn nên khi ăn thịt gà cùng những loại gia vị này sẽ gây ra tổn thương khí huyết và bệnh lỵ.
Thịt gà là thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, ít khi thiếu vắng trong các bữa cơm, bữa cỗ của các gia đình người Việt nhưng với những món ăn trên có mặt trên bàn tiệc thì bạn cũng cần lưu ý thật kỹ nhe…
0 comments:
Post a Comment