Tôm là một trong những hải sản được sử dụng nhiều vào mùa hè, đặc biệt tại những vùng biển khi mọi người đi du lịch nhiều. Có nhiều món ngon đặc sắc mà chúng ta có thể làm từ tôm, hôm nay dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội hướng dẫn độc giả cách làm món tôm nướng chanh vừa thơm vừa ngon nức tiếng xa gần
Cùng tìm hiểu nguyên liệu chế biến và cách làm chi tiết ngay nào
a. Nguyên liệu
– 3 muỗng canh bơ.
– 1/2 chén vụn bánh mì.
– 2 tép tỏi.
– 1 quả chanh tươi.
– 1 muỗng cà phê hạt thì là.
– Muối và tiêu.
– 1/2 chén rau mùi tươi.
– Gia vị: chanh hoặc rau mùi tươi.
– 800g tôm tươi.
Lưu ý khi chọn tôm: Để kiểm tra độ tươi của tôm bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.
Cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
b. Cách làm chi tiết
Bước 1:
– Tỏi băm nhỏ
– Với phần tùy chọn: chanh tươi thái thành những lát mỏng hình tròn.
- Tôm tươi rửa sạch, bóc hết vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng đi. Dùng khăn giấy lau khô nước.
– Chanh tươi, bào vụn lấy phần vỏ chanh, còn lại vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hết hạt đi.
– Rau mùi tươi rửa sạch thái nhỏ
– Bơ đun tan chảy.
Bước 2: – Làm nóng lò ở 450 độ F tương đương với khoảng 220 độ C.
– Trong một bát vừa, cho tôm, tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh, thì là, một nhúm muối và hạt tiêu. Dùng muỗng trộn đều cho tôm ngấm gia vị.
– Chuyển hỗn hợp trên vào khay nướng hoặc bát chịu được nhiệt độ cao.
Bước 3:
– Trong một bát khác, khuấy đều bơ tan chảy cùng vụn bánh mì và rau mùi tươi cho đến khi kết hợp. Rắc hỗn hợp vụn bánh mì thật đồng đều lên trên bề mặt của tôm.
– Nướng 15-18 phút , hoặc cho đến khi tôm có màu hồng và không còn đục.
– Tôm chín, lấy khay nướng ra ngoài và trang trí với vài lát chanh, rau mùi tùy theo ý thích.
– Dùng ngay khi còn nóng.
Khác biệt với những công thức truyền thống, tôm nướng chanh hòa quyện giữa vị ngọt thịt từ tôm với vị chanh chua dịu thơm mát, kết hợp ăn cùng bất cứ món ăn nào cũng rất ngon miệng, hơn nữa lại không bị ngấy ngán như món chiên, rán hay quá đơn điệu như hấp, luộc. Bạn đã sẵn sàng để vào bếp và làm món ăn trên chưa nào?
Quá hấp dẫn và không thể cưỡng lại, hãy bắt đầu ngay hôm nay để cả gia đình có món ngon trên nhé.
0 comments:
Post a Comment