Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều protein và tốt cho sức khỏe.
Từ thịt bò ta có thể làm được rất nhiều món ngon và trong ngày đông giá lạnh này món lẩu là không thể thiếu được. Cùng ThếGiới Nghiêng 235 tìm hiểu cách làm món “Lẩu bò nhúng giấm”..
Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng giấm:
– Rau cải mơ, dưa chuột, hành tây, hoa chuối, rau
muống, rau sống các loại
– Nước dừa xiêm: 1 quả.
– Thịt bò phi lê: 500g
- Bún ăn kèm
- Gia vị, chanh, ớt, sa tế, giấm gạo
Cách làm lẩu bò nhúng giấm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lát thật mỏng và to bản.
Bước 2: Các loại rau rửa sạch, dưa chuột cắt lát dài, hoa chuối thái nhỏ ngâm nước muối cho bớt chát...
Bước 3: Đổ nước dừa xiêm vào nồi, cho khoảng nửa củ hành tây thái nhỏ và cho giấm vào nồi lẩu, đun sôi, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm ít sa tế.
Bước 2: Các loại rau rửa sạch, dưa chuột cắt lát dài, hoa chuối thái nhỏ ngâm nước muối cho bớt chát...
Bước 3: Đổ nước dừa xiêm vào nồi, cho khoảng nửa củ hành tây thái nhỏ và cho giấm vào nồi lẩu, đun sôi, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm ít sa tế.
Bước 4: Nhúng thịt bò, rau muống, rau cải, hoa chuối... vào nước giấm cho tái, chấm với chút muối chanh ớt là rất ngon rồi.
Vậy là sau 4 bước đơn giản chúng ta đã có món Lẩu bò nhúng giấm
thơm ngon cho cả nhà, trong mùa đông giá lạnh cùng bạn bè và gia đình thưởng
thức món ngon trên thì thật thú vị phải không các bạn…
0 comments:
Post a Comment