Thịt kho măng là món mà không nhiều người biết bởi nó phụ thuộc vào nguyên liệu Măng. Măng chỉ có theo mùa và không phải ở chợ nào cũng bán măng.
>> Đặt tiệc buffet tại hà nội chuyên nghiệp
Nguyên liệu:Thịt ba chỉ: 350 g
Măng tươi: 1 củ
Hành hoa:
Hành củ:
Nước hàng
Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp, mì chính
Cách làm:
- Thịt ba chỉ các bạn đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn như hình bên dưới nhé. Sau đó đập 1 củ hành khô cho vào ướp với thịt
- Măng thì đem cắt còn chì và cho vào ướp chung với thịt rồi cho ½ thìa bột nêm, 2 thìa mắm ngon, ½ thìa súp, 1 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 5 phút cho gia vị ngấm vào thịt và măng.
- Phi 1 ít hành khô đến khi thơm thì đổ măng vào thịt vào đảo đều tay.
- Bước tiếp theo chúng ta cho 2 thìa nước hàng vào và ½ bát nước sôi đun đến khi nước cạn.
st
0 comments:
Post a Comment