Với những mẹo nhỏ này
chị em nội trợ sẽ nhàn hơn và nấu ăn
nhanh hơn cho bữa cơm gia đình, nào bạn đã sẵn sàng tìm hiểu chưa?
1. Tẩy vết ố bẩn trên thớt
Việc thớt bị ố bẩn do sử dụng lâu ngày rất khó cọ
rửa. Nhưng có một cách rất đơn giản mà chắc hẳn nhiều chị em có thể chưa biết,
đó là rắc muối lên bề mặt thớt, sau đó cắt chanh và chà xát chanh lên mặt thớt
đã rắc muối sau đó xả lại dưới vòi nước là được.
2. Bóc trứng dễ dàng
Nếu thường xuyên gặp khó khăn trong việc bóc vỏ
trứng thì chị em có thể tham khảo cách làm sau. Cho một chút baking soda vào
nồi nước rồi đun sôi. Sau đó cho trứng vào luộc sôi, tắt bếp. Để trong 12 phút
rồi bóc trứng.
3. Để rượu luôn mát lạnh
Nếu muốn ly rượu của bạn luôn mát lạnh bạn chỉ việc
làm lạnh nho xanh trong ngăn đá. Khi rót rượu ra ly, thả vài quả nho xanh đã để
trong ngăn đá vào. Đảm bảo ly rượu luôn mát lạnh mà chẳng hề lo nho bị nát ra
trong ly rượu.
4. Giữ cho đường không bị đóng cục
Thường xuyên mở túi đường sẽ khiến đường ẩm và dễ
đóng cục. Cách đơn giản làm đường không bị đóng cục là cho vài viên kẹo dẻo
(marshmallow) vào trong túi đường, đóng mép túi hoặc buộc túi đường lại là
được.
5. Thái hành không cay mắt
Khi thái
hành, người thái dễ bị chảy nước mắt vì củ hành khi cắt có thể giải
phóng ra một loại dung môi chứa thể khí propanelthial sulfoxide.
Sau khi
mắt tiếp xúc với thể khí này, phát sinh phản ứng với nước mắt, sinh ra một axit
lưu huỳnh có nồng độ vừa phải. Loại axit này gây kích thích cho mắt, khiến não
phát sinh tín hiệu cho tuyến lệ, tuyến lệ sản sinh nhiều dịch thể hơn để loại
bỏ axit lưu huỳnh ra ngoài.
Nếu cắt
hành thời gian càng nhiều thì lượng axit lưu huỳnh tạo ra càng nhiều, nước mắt
vì thế mà chảy càng nhiều hơn để bảo vệ mắt.
Để làm mắt
không bị cay khi cắt hành, chị em chỉ việc đổ một ít giấm lên thớt, dùng khăn
giấy thoa đều dấm lên mặt thớt rồi chỉ việc thoải mái cắt hành.
0 comments:
Post a Comment