+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Saturday 18 July 2015

Mẹo nấu ăn nhanh cho chị em

02:28

Share it Please
Với những mẹo nhỏ này chị em nội trợ sẽ nhàn hơn  và nấu ăn nhanh hơn cho bữa cơm gia đình, nào bạn đã sẵn sàng tìm hiểu chưa?

1. Tẩy vết ố bẩn trên thớt


Việc thớt bị ố bẩn do sử dụng lâu ngày rất khó cọ rửa. Nhưng có một cách rất đơn giản mà chắc hẳn nhiều chị em có thể chưa biết, đó là rắc muối lên bề mặt thớt, sau đó cắt chanh và chà xát chanh lên mặt thớt đã rắc muối sau đó xả lại dưới vòi nước là được.

2. Bóc trứng dễ dàng


Nếu thường xuyên gặp khó khăn trong việc bóc vỏ trứng thì chị em có thể tham khảo cách làm sau. Cho một chút baking soda vào nồi nước rồi đun sôi. Sau đó cho trứng vào luộc sôi, tắt bếp. Để trong 12 phút rồi bóc trứng.

3. Để rượu luôn mát lạnh


Nếu muốn ly rượu của bạn luôn mát lạnh bạn chỉ việc làm lạnh nho xanh trong ngăn đá. Khi rót rượu ra ly, thả vài quả nho xanh đã để trong ngăn đá vào. Đảm bảo ly rượu luôn mát lạnh mà chẳng hề lo nho bị nát ra trong ly rượu.

4. Giữ cho đường không bị đóng cục


Thường xuyên mở túi đường sẽ khiến đường ẩm và dễ đóng cục. Cách đơn giản làm đường không bị đóng cục là cho vài viên kẹo dẻo (marshmallow) vào trong túi đường, đóng mép túi hoặc buộc túi đường lại là được.

5. Thái hành không cay mắt


Khi thái hành, người thái dễ bị chảy nước mắt vì củ hành khi cắt có thể giải phóng ra một loại dung môi chứa thể khí propanelthial sulfoxide.
Sau khi mắt tiếp xúc với thể khí này, phát sinh phản ứng với nước mắt, sinh ra một axit lưu huỳnh có nồng độ vừa phải. Loại axit này gây kích thích cho mắt, khiến não phát sinh tín hiệu cho tuyến lệ, tuyến lệ sản sinh nhiều dịch thể hơn để loại bỏ axit lưu huỳnh ra ngoài.
Nếu cắt hành thời gian càng nhiều thì lượng axit lưu huỳnh tạo ra càng nhiều, nước mắt vì thế mà chảy càng nhiều hơn để bảo vệ mắt.

Để làm mắt không bị cay khi cắt hành, chị em chỉ việc đổ một ít giấm lên thớt, dùng khăn giấy thoa đều dấm lên mặt thớt rồi chỉ việc thoải mái cắt hành.

0 comments:

Post a Comment