+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Sunday 5 July 2015

3 Món ngon cho thứ 2 đầu tuần

19:48

Share it Please
Chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức vào ngày thứ 2 đầu tuần: 

1.Thịt ba chỉ kho dừa


a. Nguyên liệu:  500gr thịt ba chỉ, 150g cùi dừa, hành khô, đường. hạt tiêu, xì dầu
b. Cách làm: Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
- Thái miếng vừa ăn, ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.
- Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.
- Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng.  Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.
- Đổ nước xâm xấp thịt, đun  thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.
- Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.

2. Canh sườn non nấu cải chua


a. Nguyên liệu:
300 g sườn non, 150 g dưa cải, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá., hạt nêm, đường, muối, ớt trái.
b. Cách làm
- Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.
- Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vào nồi sườn non đang nấu.
- Chờ canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp. Múc canh ra nồi đất, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng.

3. Thiên lý xào lòng gà


a. Nguyên liệu: 1 bộ lòng gà, 300 - 400g hoa thiên lý, 1 thìa nước mắm, 1/4 tsp tiêu, 1 củ hành tím, hạt nêm, dầu ăn
b. Cách làm
Lòng gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp lòng gà với mắm, tiêu.
- Hoa thiên lý rửa sạch. Đun 1 nồi nước lớn, bỏ vào ít muối và chút dầu ăn, nước sôi thì cho hoa vào luộc đến khi nồi nước sôi lớn trở lại. Để nước luộc hoa sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để giữ cho màu hoa được xanh.
– Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho lòng gà vào xào đều. Lòng gà vừa chín thì gắp ra. Chắt lại phần nước.
– Cho hoa thiên lý và thêm ít hạt nêm vào xào đều. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn..

0 comments:

Post a Comment