+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday 22 June 2015

Cách làm sà lách cuốn thịt xào

01:07

Share it Please
Món ngon mỗi ngày- hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn món ăn lạ miệng cực hấp dẫn đó là món Xà Lách Cuốn Thịt Xào Hành Tỏi. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, không mất thời gian, các bạn có thể dễ dàng làm món này cho cả nhà thưởng thức vào bữa cơm hàng ngày.

1. Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 600g
- Xà lách: 300g
- Nấm rơm: 6 cây
- Đường, dầu vừng
- Tỏi, hành tây
- Nước xốt để nhúng thịt: Xì dầu 4 thìa, tỏi tây băm nhỏ 4 thìa, tỏi thái nhỏ 1 thìa,vừng xay 2 thìa, rượu gạo 2 thìa, hạt tiêu xay

2. Cách làm:

- Xà lách tách lá, rửa sạch, để ráo.
- Nấm rơm rửa sạch, để ráo, thái mỏng.
- Hành tây làm sạch, thái mỏng.
- Tỏi nhặt sạch vỏ, thái nhỏ.
- Trộn thịt thăn với đường và dầu vừng. Sau đó đổ thịt bò vào bát nước xốt pha với nguyên liệu pha nước xốt ở  trên, ướp khoảng 30 phút.
- Đun nóng chảo, cho thịt vào chảo, sau đó cho nấm, hành và tỏi đã thái mỏng vào chảo, đảo đều cho đến khi chín.
- Cho thịt xào hành tỏi ra đĩa, khi ăn cuốn với lá xà lách, rau thơm, chấm xì dầu hoặc tương ớt đều ngon.

0 comments:

Post a Comment