+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday 12 June 2015

Bì cuộn chay thanh đạm ngày rằm mùng 1

20:44

Share it Please
Bì cuốn chay được làm từ các loại rau củ, vừa ngon, vừa thanh đạm, dễ làm, thích hợp cho những ngày lễ rằm nhé. Bạn nào chưa biết cách làm món ngon này tham khảo công thức bên dưới mà tin tức ẩm thực 24h sưu tầm nhé
Nguyên liệu:

+ 300g củ cải trắng
+ 100g cà rốt
+ 50g miến dong
+ 50g đậu hũ ky (váng đậu) ngâm mềm
+ 20g thính gạo
+ 15 cái bánh tráng
+ 1 cây xà lách
+ 50g bạc hà
Nước chấm:
+ 30ml xì dầu
+ 80ml nước
+ 20g đường
+ 1 muỗng canh dấm
+ Đậu phộng rang và một ít ớt băm nhỏ

Cách làm:
- Củ cải trắng, cà rốt bào vỏ xắt thật nhuyễn, miến dong ngâm nở cắt khúc ngắn, đậu hủ ky xé nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cho 2 muỗng súp dầu ăn để nóng, cho củ cải và cà rốt vô xào thơm, sau đó cho chừng 30ml nước vào, nêm một ít muối, đậy nắp vung để cho phần củ chín, rồi cho miến xắt khúc, đậu hũ ky vào đảo cho chín, múc món ăn ra tô để thật nguội, rồi cho  thính vào trộn đều sẽ có phần bì chay.
- Bánh tráng nhúng nước cho mềm dẻo, bên dưới xếp một ít rau xà lách và bạc hà, rồi cho một ít bì chay lên cuộn lại.
Pha nước chấm:
- Cho xì dầu, nước, đường vào 1 chiếc xoong nhỏ nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn tắt lửa cho dấm vào quậy đều, để nguội là có thể dùng để chấm với bì cuốn chay, lúc chấm cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ với ớt băm vào sẽ rất ngon.
- Lưu ý: nếu không mua được thính gạo thì dùng khoảng 50g gạo rang vàng, rồi giã cho thật mịn để làm thính.
Nguồn: sưu tầm
>> dịch vụ nấu cỗ ngon hà nội

0 comments:

Post a Comment