+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday 15 May 2015

5 mẹo nhỏ khi chế biến trứng

02:12

Share it Please
Trứng là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi có thể chế biến nhiều món ăn đơn giản và ngon… Dưới đây là một số mẹo nhỏ khi chế biến các món trứng.
1. Để trứng không bị dính vào tô
Trước khi đánh trứng bạn hãy tráng qua tô một lớp nước lã. Trứng sẽ bớt dính vào tô, tiện cho việc làm sạch sau này.
2. Trứng chiên được nổi phồng
Muốn trứng chiên được nổi phồng, bạn hãy cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh lên thật đều tay, nhớ đánh theo một chiều. Đảm bảo khi chiên, trứng của bạn sẽ nổi phồng lên rất đẹp.
3. Trứng chiên giữ nguyên màu
Trứng chế biến xong để ở ngoài gió một thời gian sẽ ngả màu từ vàng tươi sang màu xám. Muốn trứng giữ được nguyên màu, bạn hãy dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi đánh trứng.
4. Luộc trứng không bị vỡ, nứt
Trước khi luộc trứng hãy cho một dúm muối vào xoong. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ dễ, bạn vớt trứng ra cho ngay vào nước lạnh, ngâm độ 10 phút. Muốn trứng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.
5. Luộc trứng chín tới
Bạn cũng có thể cho trứng vào nước lã rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 3 phút
ST
>>> Đặt cỗ ngon tại nhà

0 comments:

Post a Comment