Nấu ăn không chỉ cần đến sự khéo léo mà đôi lúc bạn nên biết thêm những mẹo vặt thật sự cần thiết như làm sao không bị dầu bắn vào người khi chiên đồ ăn.Hôm nay sẽ mách nhỏ cho bạn một số bí kíp để hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấu nướng nhé.
1 . Thứ nhất bạn không nên chiên thực phẩm ướt
Sự chênh lệch nhiệt độ của nước và dầu sôi sẽ khiến dầu bị bắn ra ngoài khi thức ăn còn chứa quá nhiều nước , vì thế khi chiên thực phẩm bạn nên để thực phẩm ráo nước trước khi chiên .
2. Lưu ý cách lựa chọn chảo chiên
Đây cũng là yếu tố quan trọng khi chiên thức ăn . Làm sao chọn chảo chiên phù hợp để hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấu nướng ? Câu trả lời là bạn nên chọn loại chảo có thành cao , lòng chảo sâu, diện tích mặt vừa phải . Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm lượng dầu ăn cần đển chiên ngập thực phẩm , vừa hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài.
3. Cho thêm chút muối ,hoặc cánh hoa hồi vào dầu đang sôi
Muối có tác dụng khử độc tố của thức ăn , hoa hồi có tác dụng tạo mùi thơm cho dầu ăn , sử dụng một trong hai nguyên liệu này cho vào chảo dầu đang sôi còn có thế hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi bạn đang chiên ,nấu đấy.
4.Dùng màn chắn
Có một cách khá ăn toàn mà được sử dụng phổ biến ngày nay đó là dùng màn chắn dầu , màn chắn dầu được thiết kế phù hợp để ngăn ngừa dầu ăn bắn ra ngoài trong quá trình chiên nấu .Tuy nhiên nó có nhược điểm là chỉ phù hợp với kích cỡ từng loại chảo. Để khắc phục nhược điểm này bạn có thể đặt miếng chắn lên hai chiếc đũa đặt ngang miệng chảo nhé .
5. Đặt đồ chiên vào nhẹ nhàng ,cẩn thận
Dùng đũa dài để gắp đồ ăn vào chảo chiên . Đặt nhẹ nhàng ,cẩn thận thực phẩm vào chảo dầu đang sôi. Tuyệt đối không thả thực phẩm vào chảo chiên như thế dầu sôi chắc chắn bắn ra ngoài và có thể bắn lên người bạn
Nguồn sưu tầm
>> Đặt cỗ ngon tại: dịch vụ nấu cỗ tại nhà
0 comments:
Post a Comment