+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday, 12 September 2014

Cách làm món chiên rán giòn

21:00

Share it Please
Có rất nhiều cách giúp các bạn Eva làm món chiên rán được thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt. 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thành công hơn nữa trong việc chế biến món chiên rán các loại.

Nội dung chi tiết Độ khó:
 Trung bình 1 
 Sử dụng bột mì và nước Cách này thường được sử dụng nhiều nhất vì nó được xem là cách đơn giản, nhanh gọn. Bạn chỉ việc hòa một chút nước với bột mì theo tỷ lệ 1 chén bột mì + 2 chén nước + 1/2 thìa cafe muối (hoặc súp), cho thêm ít mì chính rồi trộn đều hỗn hợp để khoảng 15-20 phút trước khi chế biến món cá hoặc món tôm chiên giòn.
  2 Sử dụng bột nở Bạn muốn món ăn được giòn thì chỉ việc dùng một ít bột nở để chế biến bột chiên. Cách pha: Trộn 3/4 chén bột mì + 2 thìa cafe bột nở + 1/2 thìa cafe muối trong một bát tô +1 chén nước trộn đều hỗn hợp. Khác với cách trên bạn nên sử dụng bột ngay vì để lâu bột càng nở và mất hết độ ẩm.
 3 Sử dụng bia Bia cũng giúp món chiên được giòn, ngon và có hương vị đặc biệt. Khi trộn bột ngoài cách pha như trên bạn nên cho thêm một ít bia (Nên cho 1/2 chén nước + 1/2 chén bia). Chú ý vừa rót bia bạn vừa trộn đều tay thì bột sẽ trở nên mịn. Sau đó thực hiện chiên giòn món ăn của bạn luôn. Bột chiên giòn làm từ bia rất thích hợp với các món cá và khoai tây chiên. Để món chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa và bảo quản món chiên được giòn.
4 Sử dụng lòng trắng trứng Cho lòng trắng trứng vào bột chiên giúp bột nở nhiều và sánh. Vì vậy món chiên sẽ được phủ một lớp bột mịn và mềm. Tỷ lệ pha như sau: Trộn 3/4 chén bột mì + 1/2 thìa cafe súp + mì chính + 1chén nước rồi trộn đều và để khoảng 30 phút. Cho 3 lòng trắng trứng vào, trộn đều với hỗn hợp bột đã pha rồi thực hiện thao tác chiên 
Nguồn: Sưu tầm

0 comments:

Post a Comment