+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday, 3 April 2014

Cách làm bánh xèo ngon

02:45

Share it Please
Bánh xèo là một món ăn vặt rất khoái khẩu của mọi người, làm món bánh này cũng khá đơn giản, nhưng làm sao cho nó có vị thơm ngon đặc trưng lại không hề dễ dàng đâu nhé, mình sẽ bật mí cho các bạn mẹo nhỏ làm bánh ngon, đừng bỏ lỡ phương pháp hay này nhé.
Nguyên liệu làm Bánh xèo :

    Vỏ bánh
    Bột gạo: 200g
    Bia: 100ml
    Nước cốt dừa: 50ml
    Nhân bánh : 200g thịt bò, 200g tôm,1 củ hành tây, 100g giá đỗ, gừng, hành khô, tiêu, gia vị
    Gia vị: Nước mắm, muối, tỏi, ớt, chanh, bột nghệ, nước sôi để nguội để pha nước chấm, rau sống các loại, rau cải xanh

Cách làm món Bánh xèo ngon:

Bước 1: – Ta trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ. Rồi pha 250ml nước với 100ml bia để hòa bột. Tiếp đến thêm 50ml nước cốt dừa và khuấy bột đến khi bạn có một hỗn hợp lỏng, không vón cục.

- Hành lá xắt nhỏ cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: – Đến phần thịt bò ta thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

- Tôm cắt râu, rửa sạch. Ướp tôm với hành khô, gừng, gia vị.

- Hành tây thái múi cau, rửa sạch giá đỗ, rau sống và cải xanh.

Tranh thủ ta làm nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

Bước 3: Bước này ta làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị rồi cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.

Bước cuối cùng: Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi. Sau đó đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng rồi đậy vung khoảng 30s. Tiếp tục cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa.

Các bạn lưu ý gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt là được. Khi ăn cuộn bánh vào lá cải xanh, thêm rau sống rồi chấm nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèo mà mẹo vặt nấu ăn giới thiệu nhé !
Sưu tầm bởi: Tin tuc am thuc 24h

0 comments:

Post a Comment