Tin tức ẩm thực 24h - Với những món ăn mang hương vị Pháp, thịt bò Úc thơm mềm, nước sốt kiểu Pháp, bánh mì sản xuất tại gia khiến quán lúc nào quán TiTi cũng đông khách.
TiTi là quán ăn gia đình chuyên phục vụ các món ăn mang hương vị Pháp từ salad cho đến các món sốt, món nướng. Vì vậy mà cho dù quán có tên Titi rất dễ thương nhưng khách hàng sành ăn vẫn thích gọi là quán "Bò đứng đợi". Lý do của cái sự đợi một cách nhọc công chờ đến lượt mình nằm ở chất lượng cao mà giá cả bình dân và hợp vệ sinh. Nói cách khác quán đảm bảo cả ba yếu tố: ngon, bổ, rẻ. Có nhiều thực khách có thể vì quá cao hứng đã "bình chọn" cho món bò ở đây là "đệ nhất" beafsteak tại Sài Gòn hay món beafsteak ngon bậc nhất Sài Gòn, v.vv..
Quán TiTi nằm trên con đường Vũ Huy Tấn tấp nập và vị trí quán tuy không hẻo lánh, nhưng lại lọt thỏm giữa quá nhiều biển hiệu khác nên ít ai chú ý đến. Quán này mở đã khá lâu nhưng thường thì chỉ có khách quen vì khách lạ qua đường nhìn vào khó biết đó là một quán ăn, vì nó chẳng có bảng hiệu hay bất cứ thứ gì để nhận biết cả. Để giải thích cho sự "khác người" này, cô chủ quán kể rằng ngày xưa quán cũng có bảng hiệu, nhưng vì mưa gió tạt nước vào làm ảnh hưởng đến nhà phía trên (chung cư) nên cô đã quyết định gỡ luôn. Đa số khách ở đây là khách quen cũ, hoặc bạn bè của khách giới thiệu là chính. Tuy nhiên nếu chú ý kĩ một chút, bạn dễ dàng nhận ra quán với đặc điểm phía trước quán có treo rất nhiều lồng chim. Từ phía ngoài đường nhìn vào qua lớp cửa lùa trắng, bạn vẫn thấy quán rất ấp áp nhờ ánh đèn vàng. Không cần bật nhạc, bạn vẫn có thể thư giãn với tiếng chim hót trong lúc chờ đợi gọi món. Ngoài ra, khu vực gần quầy bar còn có hồ cá thủy sinh lớn. Nội thất trong quán khá đơn giản với dãy bàn ghế được sắp cạnh nhau.
Quả thật, mọi việc đều có cái lý do của nó và sự đời hữu xạ tự nhiên hương. Món bít tết ở TiTi hấp dẫn nhờ vào nguyên liệu chính - thịt bò tươi là loại bò New Zealand thịt mềm và rất thơm. Tài năng nấu nướng của chồng chủ quán, một đầu bếp phục vụ tại một nhà hàng Tây, góp sức tạo nên hương vị quyến rũ thực khách. Anh vừa nấu nướng vừa sáng tạo và tự pha chế các loại nước sốt như sốt tiêu, sốt dâu tằm, sốt BBQ, sốt phô-mai.
Theo tiết lộ của anh, tại quán có hai loại nước sốt đặc trưng không tìm thấy ở chỗ khác là sốt tiêu xanh và sốt dâu tằm. Nước sốt tiêu xanh được nấu từ gân bò, xương bò và xương gà cho ra hương vị béo phảng phất mùi hương của tiêu. Khi kết hợp với miếng bít tết sẽ cho ra mùi bò nồng nàn, phảng phất vị ngọt dịu của thịt bò và vị béo của nước sốt. Còn nước sốt dâu được nấu từ trái dâu tằm của Đà Lạt và nhiều loại nguyên liệu đặc biệt khác. Thứ nước sốt này có vị chua, vị ngọt cộng hưởng với mùi thơm rau cải cho món ăn có tên gọi beafsteak sốt dâu tằm.
Cả hai món kể trên đều ăn chung với bánh mì. Bánh mì ở TiTi cũng được quán tự làm lấy theo công nghệ của Pháp nên nó vừa nóng, vừa giòn, vừa thơm lựng. Trong miếng bánh mì phảng phất vị mặn rất khác với các loại bánh mì đang được phục vụ tại Việt Nam.
Theo chị Tôn Nữ Huyền Trân - chủ quán, tất cả những thứ "tự làm lấy" như nước sốt và bánh mì đã tạo nên nét đặc biệt cho quán. Vì vậy, vài tháng trở lại đây, cứ tầm đầu giờ chiều đến chập tối, rất nhiều thực khách phải đứng chờ bên ngoài quán vì không đủ chỗ ngồi.
Thực đơn của TiTi phong phú với rất nhiều món ăn chế biến theo phong cách Pháp. Chủ quán từng có thời gian sống tại Pháp và đam mê nấu ăn. TiTi nổi tiếng với các món ăn chế biến từ thịt bò như bò bít tết và bò lúc lắc với các các loại sốt khác nhau như: sốt tiêu, sốt pho-mai, sốt BBQ... Ở đây chỉ sử dụng thịt bò Úc, rất mềm, tươi và thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì tươi do chủ quán tự làm, bánh mì sandwich kẹp phô mai hoặc mỳ spaghetty...
Ngoài ra, còn có các món khác như đà điểu lúc lắc, sườn nướng sốt BBQ, đùi gà nướng... Các món phụ rất hấp dẫn những bao tử đang đói ngấu như bánh crepe, bánh mì bơ tỏi, salad trộn bò cùng các loại sốt, salad trộn cá ngừ mayone... Các loại salad trộn ở đây là đều được trộn bằng nước sốt dâu tằm, tạo nên một hương vị đặc trưng.
Đến TiTi, ngoài thưởng thức những món ăn mặn, bạn có có cơ hội được nếm mùi vị thơm ngon của các loại bánh tự làm của quán theo phong cách Pháp thuần túy như bánh tiramisu, bánh nhân táo, bánh nhân momat, chocolate. Tráng miệng ở đây còn có bánh flan nướng, bánh flant hấp, bánh crepe chuối rượu... Đặc biệt là món bánh Crème Brulée rất mềm, mịn và hơi béo. Rất thích hợp cho các bạn hảo ngọt nhé. Nước uống bao gồm các loại soft drink cơ bản, Bailey, nước mơ, dừa tươi và các loại rượu vang nồng. Sao bạn không tự thường cho mình một một ly rượu vang đỏ để thưởng thức hương vị tuyệt vời khi thưởng thức beefsteak tại đây nhỉ?
Giá bánh các món chính ở đây rất phải chăng, khoảng 40.000 đồng cho các món chính, từ 15.000 đến 25.000 đồng cho các món khai vị và tráng miệng. Các món thức uống thì từ 14.000 đền 30.000 đồng.
Các bạn lưu ý nhé: Quán buổi tối thường rất đông khách, bạn nên đến đây ăn vào buổi trưa hoặc gần chiều thì sẽ có bàn cho bạn ngay.
* Địa chỉ dành cho bạn:
Quán bò bít tết TiTi
Số 7/4/118 Vũ Huy Tấn, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM. )Chú ý: Quán TiTi tại đường Vũ Huy Tấn có tới 2 quán nằm cách nhau vài căn).
Điện thoại: (08) 2224 0361
+ Chi nhánh 1:
Bonjour Restaurant
Số 150/26 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.HCM. (Hẻm 150 đối diện cây xăng Bùi Thị Xuân)
Điện thoại: (08) 3926 0699
+ Chi nhánh 2:
Số 140 Nguyễn Cư Trinh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp.HCM
Kai Hun (Tổng hợp)
0 comments:
Post a Comment