- 500g thịt nạm bò
- 3-5 nhánh sả
- Bột bò kho
- 5 cái hoa hồi, 1 nhánh quế
- 1 củ gừng, hành củ, tỏi, hành tây
- Rượu trắng
- Cà rốt, rau thơm
- Bột cà ri, nếu có lá cà ri thì không dùng bột cà ri
- Dầu màu điều
- Gia vị.
2. Cách làm
Băm nhỏ hành củ, tỏi và gừng
Cà rốt cắt khúc vừa ăn, tỉa hình hoa hoặc hình vương miện.
Sả rửa sạch, đập dập, bó lại.
Rang sơ quế và tai vị trên lửa nhỏ và bỏ vào một cái túi vải, cột chặt miệng túi.
Ướp thịt nạm bò với ½ chỗ gừng băm và rượu trắng trong khoảng 10 phút. Việc ướp thịt như thế này sẽ khử hết mùi hôi của thịt.
Sau khi ướp, rửa lại thịt cho sạch và cắt miếng vuông.
Tiếp theo cho sả đập dập và túi hoa hồi, quế vào nấu chung, hầm đến khi thịt bò mềm.
Khi thịt bò hơi mềm, cho cà rốt vào, vớt bỏ sả và túi hoa hồi rồi nấu đến khi thịt mềm theo ý của bạn, nêm nếm lại vừa miệng là xong.
Múc ra tô, trang trí với rau thơm và hành tây.
Món bò kho có thể ăn kèm với bún, mì, hủ tíu, phở và bánh mì. Nếu muốn ăn bánh mì thì các bạn hòa một chút bột năng với nước và cho vào nồi bò kho khuấy đều đến khi sệt lại theo ý thích.
Mách nhỏ: bạn có thể dùng thịt bò bắp nếu không có bò nạm, tuy nhiên thịt bò nạm nấu bò kho ngon hơn vì có phần mỡ khi nấu sẽ tạo vị béo cho món bò kho, đồng thời giá thành của thịt bò nạm cũng rẻ hơn bò bắp
Sưu tầm bởi: Nhà hàng mỹ đình
0 comments:
Post a Comment