10 cánh gà hay đùi gà
Nước sốt Italia
Sốt BBQ (tùy chọn)
2 thìa súp đường
Bạn lên kế hoạch tổ chức tiệc vui cùng gia đình? Thử tham khảo món gà nướng kiểu Italia ngon tuyệt này nhé!
Các bước thực hiện
Rửa sạch và thấm khô gà bằng giấy ăn, sau đó dùng dao hay nỉa để xâm gà. Cho gà vào túi nilông hoặc vào tô to.
Cho sốt Italia vào trong túi nilông đựng gà (ko quá nhiều cũng ko quá ít). Cho tiếp đường và bột nêm vào, cột miệng bao lại, massage gà cho gà thấm hoàn toàn với nước ướp gà. Cho túi nilông đựng gà vào tủ lạnh 30', sau 30' lấy ra massage gà tiếp để thêm 30' nữa.
Mở lò nướng ở 325 F (165C), lấy gà ra đặt vào khay nướng cho lớp 1 lớp dầu hay lót giấy giấy bạc bên dưới. Cho gà vào nướng khoảng 15 - 20' thì lấy khay gà ra, quết sốt BBQ lên da gà. Nướng thêm 5 - 10' cho đến khi gà có màu nâu đẹp, Nước ướp gà bạn có thể cho vào 1 cái nồi nhỏ, bắt lên bếp cho sôi nhẹ và dùng để phết lên da gà khi gà chín để tạo sự bóng của gà và dùng chấm gà cũng ngon lắm.
Ghi chú: nếu thấy gà vàng quá nhanh thì dùng foil đậy gà để nướng tiếp, tránh việc gà khét bên ngoài nhưng sống bên trong.
Nguồn sưu tầm
0 comments:
Post a Comment