+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday 15 December 2014

Cách làm thịt lợn luộc ngon

22:44

Share it Please

Tin tức ẩm thực 24h- Cách luộc thịt lợn sao cho vừa chín tới, đảm bảo độ ngọt, mềm đúng tiêu chuẩn không phải bà nội trợ nào cũng làm được,hãy cập nhật ngay mẹo nhỏ sau đây để có đĩa thịt luộc vừa đẹp mắt lại ngon miệng.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt lợn: Loại thịt và số lượng tùy thuộc vào sở thích của bạn
+ Hành khô: 1 củ
+ Nước chấm: Nước mắm, chanh, ớt
+ Giấm, muối
Cách luộc thịt lợn ngon giòn như ý
Mỗi người có sở thích ăn những loại thịt lợn khác nhau. Thông thường thịt ba chỉ luộc sẽ cho vị ngon nhất bởi nó không quá khô vì nhiều thịt nạc mà cũng không quá ngán vì nhiều mỡ. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn loại thịt mình thích để luộc nhé ( thịt mông, thịt vai, thịt chân giò…)
Thịt sau khi mua về nên rửa sạch dưới vòi nước và đem luộc chần sơ qua. Nước luộc thịt bạn nên pha với 1 chút giấm và muối, sau khi đun nước sôi mới thả thịt vào luộc, sau khoảng 2 phút ( tính từ lúc nước sôi lại) thì đổ nước luộc thịt đó đi, rửa lại miếng thịt với nước sạch một lần nữa. Cách luộc thịt lợn như trên giúp thịt sau khi luộc không bị hôi.

Khi luộc thịt lần thứ hai, bạn lưu ý, nếu là miếng thịt to và dày thì dùng dao khía để miếng thịt nhanh chín hơn. Nồi nước luộc lần này bạn nên cho thịt ngay từ khi bắt đầu luộc, nêm 1 chút gia vị cùng 1 củ hành đập dập để thịt được đậm đà và có mùi thơm.

Luộc thịt trên lửa vừa trong 10 phút là thịt đã chín, để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy đũa nhọn và đâm vào thịt, nếu thấy nước hồng vẫn chảy ra thì thịt chín tới, nếu không thấy nước hồng chảy ra thì tức là thịt chín kĩ.Cách luộc thịt lợn ngon là lúc thịt vừa chín tới, ăn sẽ ngọt hơn nhưng không an toàn bằng thịt chín hẳn, bạn có thể tùy chọn cách luộc thịt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Ngay sau khi đưa miếng thịt ra khỏi xoong nước sôi, bạn cho ngay miếng thịt vào bát nước sôi để nguội rồi cho ra rổ để ráo nước. Cách luộc thịt lợn ngon và giòn của nhà hàng chính là ở bí quyết này đấy bạn nhé.
Khi miếng thịt đã nguội hẳn thì có thể thái thịt. Cách làm món thịt luộc ngon và đẹp mắt là bạn nên thái mỏng nhưng to bản sẽ đẹp mắt hơn. Cách luộc thịt chân giò ngon cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách luộc này với mọi loại thịt lợn nhé.
Nước chấm thịt luộc cũng đa dạng theo sở thích và tập quán vùng miền: Bạn có thể chấm với nước mắm, mắm tép, muối tiêu chanh…
Nguồn: internet

0 comments:

Post a Comment