+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday, 7 August 2014

Miến lươn

19:11

Share it Please

Miến lươn- Nếu có dịp dạo quanh phố phường Hà nội bạn sẽ gặp ngay các gánh miến lươn. Lươn được chiên dòn lên hoặc là lươn luộc lên cho lên bát miến chan nước lèo vào , vậy là ăn thôi. Nhưng vị thơm ngon của nó chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được.

Nguyên liệu :
- 1 vỉ lươn đông lạnh
- 5lb xương gà
- miến
- hành phi
- Hành ngỏ, rau răm
- Gia vị : bột nghệ, muối , tiêu , đường, bột nêm gà, ớt bột.
- Giá sống.
Cách làm :
- Lươn mua về rã đông cho vào ngâm cùng rượu khoảng 15 phút, lấy ra để ráo. Lưu ý không rửa lại nước lạnh, mà chúng ta rửa bằng rượu nhé.
- Ướp lươn cùng bột nghê, muối, đường, bột nêm và ớt bột khoảng vài tiếng hoặc qua đêm cho thấm
- Bắt chảo dầu nóng cho lươn vào chiên dòn.
- Cho xương gà vào nồi cùng với nước nấu sôi cho ra đến chất dơ, đổ bỏ nước rửa sạch xương gà
- Cho Xương gà vào nồi cùng với hành tây, hầm lấy nước ngọt khoảng từ 4 đến 5 tiếng. Lược sạch nồi nước lèo nêm nếm vừa ăn.
- Miến ngâm trong nước cho mềm, trụn sơ cho vào tô, cho lươn chiên dòn lên trên cùng với hành ngò rau răm cắt nhỏ , tiêu và 1 muổng hành phi. Chan nước lèo lên
- Chúng ta đả có 1 tô miến lươn thơm lừng , món ăn đặc trưng cùa người Hà nội.
>> Nhà hàng thế giới nghiêng
(Nguồn ST)

0 comments:

Post a Comment