Giò heo muối chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích và thường chỉ có ở các nhà hàng quán ăn.
Nguyên liệu
Giò heo 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
Cần tây cắt nhuyễn 30g
Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ 30g
Tiêu sọ đập dập 30g
Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng café
Muối ½ muỗng
Bột ngọt: 1 muỗng café
Cách làm
Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo. Cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị . Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.
Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút. Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.
Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau xà lách… cho đẹp.
Chấm cùng nước mắm chanh, tương ớt… đều được.
0 comments:
Post a Comment