Dạy nấu ăn - Thịt bò hầm khoai tây là món ăn thân thuộc và rất dễ làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn món ăn này ngon hơn, bò phải mềm, không dai, khoai chín bở ngấm đều và bí quyết mà độc giả của dạy nấu ăn muốn chia sẻ chính là việc cho cà rốt để hương vị thêm đậm đà, thơm ngon.
Nguyên liệu
- Thịt bò: 300 gam
- Khoai tây: 1kg
- Cà chua: 200 gam
- 2 củ cà rốt to vừa
- Hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm.
- Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm.
- Khi cà chua chín kỹ, chuyển tất cả sang xoong, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt mềm.
- Cho tiếp khoai tây, cà rốt, đun cho khoai chín bở, cho mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu vào.
ST
0 comments:
Post a Comment