+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday, 20 March 2014

Rau muống muối chua ngọt

01:23

Share it Please
Món ngon mỗi ngày: Thông thường thì người ta hay sử dụng dưa cải, bắp cải, su hào… có thể muỗi chua ăn dần. Nhưng với  loại rau quen thuộc như rau muống cũng có thể muối chua và ăn rất ngon và giòn. Món ăn này sẽ làm giảm độ ngấy của những loại thức ăn có nhiều dầu mỡ. Bạn hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu để làm dưa rau muống muối chua ngọt
  • Rau muống
  • Đường, muối
  • Tỏi, ớt, cà rốt
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1:
- Rau muống nhặt bỏ phần cuộng già và các lá trên thân, chỉ giữ lại 2 nhánh lá non phần ngọn, ngâm rửa sạch rồi vớt ra để thật ráo,
Bước 2:
- Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3-5 phút.
Bước 3:
- Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.
Bước 4:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.
- Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.
Bước 5:
- Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của bạn, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được.
Bước 6:
- Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt quả, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.
Chúc bạn thành công !
 Biên tập: Nhà hàng thế giới nghiêng


0 comments:

Post a Comment