Cuối tuần là khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, có nhiều cách thư giãn có thể đi chơi thể thao, đi shoping hay đơn giản vào bếp làm những món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
Hôm nay các đầu bếp của nấu cỗ tại nhà hà nội sẽ hướng dẫn mọi người làm một món ăn ngon đặc sắc mà chỉ nghe đến thôi cũng đã thèm rồi, món đó chính là thịt bò hầm bắp non
A. Nguyên liệu
Hành lá, ngò rí
Hạt nêm, muối
Đường, tiêu, dầu ăn
300g thịt bò
200g bắp non
50g nấm rơm
Tỏi, gừng
B. Cách làm
Cách 1:
– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Bắp non rửa sạch, cắt đôi. Nấm đông cô rửa sạch, xả qua nước ấm, để ráo. Ướp thịt bò với ít hạt nêm, muối, đường, tiêu trong 5 phút. Gừng gọt vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.
– Bắc nồi nóng, rưới 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vừa ướp vào xào săn, sau đó cho nước lọc vào nấu trên lửa vừa, bò gần chín mềm cho bắp non, nấm đông cô vào nấu chín. Nêm ít muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Múc canh ra tô, trang trí với ngò rí, dùng nóng.
Cách 2:
- Thịt bò sơ chế sạch sau đó thái quân cờ nhỏ.
- Ngô rửa sạch, cắt thành những khúc cỡ 2cm.
- Hành tây thái miếng nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho miếng bò săn, nêm một thìa bột canh.
Tiếp tục cho 2 bát nước và thêm 2 thìa bột ngô (hoặc bột đao) đã khuấy tan đều trong nước. Khi nước sốt bắt đầu sền sệt thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Cho vào nồi áp suất đun trong 20 phút thì tắt bếp và ủ thêm 30-40 phút là thịt bò và ngô chín mềm.
Vậy là chúng ta đã có trong tay công thức làm món bò hầm bắp non cực ngon, bạn có muốn thử không? Hãy vào bếp và áp dụng ngay nào…
Còn rất nhiều công thức nấu ăn ngon nữa được chúng tôi chia sẻ, các bạn hãy theo dõi và cập nhật trên trang hàng ngày nhe
Đọc thêm: nấu cỗ tân gia tại cầu giấy 5 mâm
0 comments:
Post a Comment