Nguyên liệu:
2 quả cà chua
1/2 trái dưa leo
1 thìa cà phê giấm trắng, 1/8 thìa cà phê muối, 1/8 thìa tiêu xay, 40g bơ lạt, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa súp tỏi băm, 1 ổ bánh mì.
Các bước thực hiện:
1 Bơ rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt, thái thịt bơ thành hạt lựu nhỏ.
Cà chua, dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ bằng bơ.
2 Bánh mì thái khoanh xéo dày khoảng 2cm. Cho bơ, cà chua, dưa leo, dầu ô-liu, giấm, muối, tiêu vào chén, trộn đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
3 Quết một lớp bơ mỏng lên mặt bánh mì, phết tỏi băm lên, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 1700C trong khoảng 8 phút đến khi miếng bánh hơi vàng, giòn.
4 Lấy bánh mì ra khỏi lò, để 2 phút cho nguội bớt, xúc hỗn hợp rau quả lên trên.
Sưu tầm
0 comments:
Post a Comment