+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday 23 June 2017

6 mẹo hay giúp rán đậu không bị dính chảo

10:14

Share it Please
Có nhiều mẹo nhỏ tuy đơn giản nhưng cực kỳ hữu hiệu cho việc nấu ăn hàng ngày, dưới đây là 6 mẹo nhỏ cho mọi người tham khảo cách rán đậu mà không bị dính chảo. Cùng theo dõi chi tiết những mẹo trên đó là
A. Nguyên liệu:
- Đậu phụ 8 miếng hoặc cá 1 con 1kg
- Dầu ăn 1 chai 330ml
- Chảo chống dính
B. Cách làm
Bước 1:
- Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. (Riêng cá làm sạch để chuẩn bị rán)
- Cắt đậu phụ thành những miếng quân cờ, rắc chút muối lên đậu phụ để đậu đậm đà và không bị dính chảo.
Bước 2:
Bắc chảo dầu lên bếp, với đậu rán thì không cần sử dụng quá nhiều dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì thả đậu phụ vào rán vàng 2 mặt là được.
Lưu ý: Để đậu nguyên miếng và vàng giòn thơm ngon, bạn nên vệ sinh chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi  chảo còn muối (vì mới nấu, chiên, xào).  Đặc biệt, bạn nên có một chảo chuyên dùng để rán riêng.
Mẹo rán đậu phụ vàng - giòn - phồng lại không bị dính chảo
Cách 1: Đậu cũng phải cắt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
+ Chuẩn bị dụng cụ rán đậu: như cái xẻng nhỏ.
+ Chảo chống dính hoặc chảo không chống dính.
+ Cho dầu vào cho già dầu rồi thả độ vô.. sử dụng xẻng hớt đậu lên cho nó khỏi bị dính..
Nếu sợ bị dính bạn có thể sử dụng mẹo: Rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, đảm bảo không bao giờ dính.
Cách 2: Đổ nhiều dầu, mỡ (ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu), cho vào chảo đợi dầu, mỡ nóng già mới cho đậu vào.
+ Khi vừa cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Rán vừa lửa nếu không sẽ cháy.
Nếu mà trong khi rán đậu lỡ bị dính rồi.. thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì.
Bạn có thể sử dụng phương pháp: Tắt bếp đi, đặt bếp nghiêng cho dầu nghiên về một bên, sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra còn không bạn có thể xài một cái xẻng rán nhè nhẹ gỡ đậu ra nói chung lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.
Cách 3: Đậu phụ mua về trước khi bỏ lên chảo rán cần để ráo nước, nếu không cho vào chảo sẽ bị dính và bắn mỡ.
+ Đồ tầm 1 bát dầu thực vật vào chảo, đun nóng già.. bắt đầu thả đậu vào…Như vậy sẽ, đảm bảo đậu vàng, giòn thơm ngon.
Cách 4: Sử dụng gừng
Sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo. Gừng sống và dầu mỡ kết hợp lại sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm vào dính chảo.
Cách 5: Dùng rượu nho hoặc giấm: Thay vì xát gừng, bạn cũng có thể cho vài giọt rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm), tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào chiên rán.
Cách 6: sử dụng trứng
 Muốn thực phẩm không dính chảo, trước khi rán nó, hãy rán 1 quả trứng trước (đảm bảo chỉ cho trứng vào chảo sau khi dầu đã sôi).
Nấu ăn không quá phúc tạp nhưng đó cũng là cả một quá trình được đào tạo và dạy dỗ biết bao thời gian, học những mẹo nhỏ hàng ngày để áp dụng vào trong nấu cơm gia đình, nấu cỗ khi nhà có công việc nhé bạn.

0 comments:

Post a Comment